Amma – Ammave Deivam Song Lyrics

Song: Ammave Deivam Song Lyrics

Lyricist: Vairamuthu

Movie: Amma


English Version

Singer : P. Susheela
Music by : Sankar Ganesh
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum

Pillai kaanamal ingu vaadum poo maalai

Sogam thaalaamal rendu kannil neer odai
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum
Chorus : ………………………..
Female : Vaedhanai vazhakku vizhigalil iruttu

Thiriyinai theduthu vilakkku

Paal mugam ninaindhu mel udai nanaindhu

Kili thavikkum siraiyirunthu

Veyilai sumappaal nizhal koduthu
Female : Andha aaraaroo maranthu

Manam poraadum ninaindhu
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum
Female : Thaaimaiyin thavippaal

Kuzhandhaiyai eduppaal

Pookalinaal mugam thudaipaal

Saelaiyin thalaippaal kaatrinai thaduppaal

Kaayam padum ena ninaipaal

Thurumbhu vizhundhaal mugam sivappaal
Female : Aval than maeni koduppaal

Than kanneeril inippaal
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum
Female : Thaai vizhi azhuthaal sooriyan azhumae

Paaraigalum kasindhidumae

Paalodu annai pasiyodu pillai

Sogangalae aval varamae

Veyilil vathangum malar saramae
Female : Andha aagaayam sirithu

Aval thyaagangal peridhu
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum

Pillai kaanamal ingu vaadum poo maalai

Sogam thaalaamal rendu kannil neer odai
Female : Ammavae deivam aagaaya deebam

Thaai sindhum kanneer nenjai sudum


Tamil Version

பாடகி : பி. சுசீலா
இசையமைப்பாளர் : ஷங்கர் கணேஷ்
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்

பிள்ளை காணாமல் இங்கு வாடும் பூமாலை

சோகம் தாளாமல் ரெண்டு கண்ணில் நீரோடை
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்
குழு : ………………………….
பெண் : வேதனை வழக்கு விழிகளில் இருட்டு

திரியினைத் தேடுது விளக்கு

பால் முகம் நினைந்து மேலுடை நனைந்து

கிளி தவிக்கும் சிறையிருந்து

வெயிலை சுமப்பாள் நிழல் கொடுத்து
பெண் : அந்த ஆராரோ மறந்து

மனம் போராடும் நினைந்து
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்
பெண் : தாய்மையின் தவிப்பால்

குழந்தையை எடுப்பாள்

பூக்களினால் முகம் துடைப்பாள்

சேலையின் தலைப்பால் காற்றினைத் தடுப்பாள்

காயம் படும் என நினைப்பாள்

துரும்பு விழுந்தால் முகம் சிவப்பாள்
பெண் : அவள் தன் மேனி கொடுப்பாள்

தன் கண்ணீரில் இனிப்பாள்
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்
பெண் : தாய் விழி அழுதால் சூரியன் அழுமே

பாறைகளும் கசிந்திடுமே

பாலோடு அன்னை பசியோடு பிள்ளை

சோகங்களே அவள் வரமே

வெயிலில் வதங்கும் மலர் சரமே
பெண் : அந்த ஆகாயம் சிறிது

அவள் தியாகங்கள் பெரிது……
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்

பிள்ளை காணாமல் இங்கு வாடும் பூமாலை

சோகம் தாளாமல் ரெண்டு கண்ணில் நீரோடை
பெண் : அம்மாவே தெய்வம் ஆகாய தீபம்

தாய் சிந்தும் கண்ணீர் நெஞ்சை சுடும்