Anantha Poongatre – Semmeena Vinmeena Song Lyrics

Movie: Anantha Poongatre

Lyricist: Vairamuthu

English Version

Singers : Hariharan and Sujatha Mohan
Music by : Deva
Female : Hae haei haei hae…ae…ae…

Hae haei haei hae…ae…ae…
Chorus : …………………….
Male : Semmeena vinmeena

Semmeena vinmeena
Male : Kannodu vaalum kalaimaana

Illai kanthondri maraiyum poi maanaa

Kannirandum imaikkum silai thaana

En kanavukkul adikkum alai thaanaa
Male : Vennilaavin theevaa

Aval vellai poovaa

Kamban kaalidhaasan

Sonna kaadhal thaenaa
Male : Semmeena vinmeena

Semmeena aaa…vinmeena
Chorus : …………………….
Male : Irulai pinniya kuzhalo

Iruvizhigal nilavin nizhalo

Pon udhadugalin siru variyil

En uyirai pudhaippaalo
Male : Ravivarman thoorigai ezhuththo

Illai sangil ooriya kazhuththto

Adhil ottrai viyarvai thuliyaai

Naan urundida maatteno
Male : Boomi konda poovaiyellaam

Iru panthaai seithathu yaar seyalo

Chinna oviya sittridaiyo

Aval selai kattiya sirupuyalo
Male : En penpaavai

Konda ponkaalgal

Avai manmathan thottathu

Maragatha thoongal
Female : Tharara raaa
Male : Semmeena vinmeena

Semmeena vinmeena
Female : Haaa….aaa….aaa….aa….aaa….aaa…
Male : Avalae en thunaiyaanaal

En aaviyai udaiyaai neiven

Aval meniyil udaiyaai thazhuvi

Pala melliya idam thoduven
Male : Margazhi maadhathu iravil

En maangani kulirgira pozhuthil

En swaasathil thanigindra soottai

En sundharikku parisalippen
Male : Mogam theerkkum mudhaliravil

Oru mega methai naan tharuven

Maadham irandil masakkai vanthaal

Oru maanthoppu parisalippen
Male : Aval nadanthaalo

Idai adhirnthaalo

Kuzhal udhirkkira poovukkum

Poojaigal puriven
Female : Tharara raaa
Male : Semmeena vinmeena

Semmeena vinmeena
Male : Kannodu vaalum kalaimaana

Illai kanthondri maraiyum poi maanaa

Kannirandum imaikkum silai thaana

En kanavukkul adikkum alai thaanaa
Male : Vennilaavin theevaa

Aval vellai poovaa

Kamban kaalidhaasan

Sonna kaadhal thaenaa
Male : Semmeena vinmeena

Semmeena aaa…vinmeena
Chorus : ………………………….

***END***

Tamil Version

பாடகர் : ஹரிஹரன்
இசையமைப்பாளர் : தேவா
பெண் : ஏஹேய் ஹேய்

ஹேய் ஹேய்……ஏ

ஏஹேய் ஹேய்

ஹேய் ஹேய்……ஏ…..
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா

கண்ணோடு வாழும்

கலைமானா இல்லை

கண் தோன்றி மறையும்

பொய்மானா

கண்ணிரண்டும் இமைக்கும்

சிலைதானா

என் கனவுக்குள் அடிக்கும்

அலைதானா
ஆண் : வெண்ணிலாவின் தீவா

அவள் வெள்ளைப்பூவா

கம்பன் காளிதாசன்

சொன்ன காதல் தேனா
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா
குழு : …………….
ஆண் : இருளைப் பின்னிய குழலோ

இருவிழிகள் நிலவின் நிழலோ

பொன் உதடுகளின் சிறுவரியில்

என் உயிரைப் புதைப்பாளோ
ஆண் : ரவிவர்மன் தூரிகை எழுத்தோ இல்லை

சங்கில் ஊறிய கழுத்தோ

அதில் ஒற்றை வேர்வைத் துளியாய்

நான் உருண்டிட மாட்டேனோ
ஆண் : பூமி கொண்ட பூவையெல்லாம்

இரு பந்தாய் செய்தது யார் செயலோ

சின்ன ஓவியச் சிற்றிடையோ

அவள் சேலை கட்டிய சிறு புயலோ

என் பெண்பாவை கொண்ட

பொன்கால்கள் அவை

மன்மதன் தோட்டத்து

மரகதத் தூண்கள்
பெண் : தாரரரா…..
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா
பெண் : ஆஅ…..ஆஅ……ஆஆஅ……

ஆஅ…..ஆஅ……ஆஆஅ……
ஆண் : அவளே என் துணையானால்

என் ஆவியை உடையாய் நெய்வேன்

அவள் மேனியில் உடையாய்த் தழுவி

பல மெல்லிய இடம் தொடுவேன்
ஆண் : மார்கழி மாதத்து இரவில்

என் மாங்கனி குளிர்கிற பொழுதில்

என் சுவாசத்தில் தணிகின்ற சூட்டை

என் சுந்தரிக்குப் பரிசளிப்பேன்
ஆண் : மோகம் தீர்க்கும் முதலிரவில்

ஒரு மேகமெத்தை நான் தருவேன்

மாதம் இரண்டில் மசக்கை வந்தால்

ஒரு மாந்தோப்பு பரிசளிப்பேன்
ஆண் : அவள் நடந்தாலோ

இடை அதிர்ந்தாலோ

குழல் உதிர்க்கிற பூவுக்கும்

பூஜைகள் புரிவேன்
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா

கண்ணோடு வாழும்

கலைமானா இல்லை

கண் தோன்றி மறையும்

பொய்மானா

கண்ணிரண்டும் இமைக்கும்

சிலைதானா

என் கனவுக்குள் அடிக்கும்

அலைதானா
ஆண் : வெண்ணிலாவின் தீவா

அவள் வெள்ளைப்பூவா

கம்பன் காளிதாசன்

சொன்ன காதல் தேனா
ஆண் : செம்மீனா விண்மீனா

செம்மீனா விண்மீனா
குழு : ………………

***நன்றி***