Anbu Thangai – Aadi Vaa Azhagurani Song Lyrics

Song: Aadi Vaa Azhagurani Song Lyrics

Lyricist: Kannadasan

Album: Anbu Thangai


English Version

Singer : T. M. Soundararajan
Music by : K. V. Mahadevan
Lyrics by : Kannadasan
Male : Kaal…..muzhangaal…..araikkaal…..mukkaal

Muzhangaal muzhangaal mukkaal

Kai kai kai valakkai idakkai udukkai

Uduppu anivathu iduppu

Samaippathu aduppu thevai neruppu padagu thuduppu
Male : Panju poom malar anjum vannamigu

Kanja melladigal aadavae

Kaanthal menmalargal kaiviralgal thamai

Kandu kaadu vazhi odavae
Male : Konda thiraatchaiyathu konji vanthu

Vizhi thangi nindrapadi izhaiyodum asaiyuthu

Adhiloru malaranai kenjuthu
Male : Aadivaa azhagu rani

Aadivaa azhagu rani

Paaduvaen pudhiya paani

Thiramai engae theriyum ingae

Thiramai engae theriyum ingae
Male : Aadivaa azhagu rani
Male : Kovil silaigal gopuramaeri

Konjum kanigal thaenidai oori

Kovil silaigal gopuramaeri

Konjum kanigal thaenidai oori
Male : Kadhal vazhangum pennena maari

Kadhal vazhangum pennena maari

Kaninthathu pol sugam kalanthathu polae
Male : Aadivaa azhagu rani

Paaduvaen pudhiya paani
Male : Kambanin seedhai mithilaiyil nindru

Kannodu kanninai kalanthana endru

Semmani thamizhil seppiyathundu

Seethai unathu sinthaiyil kondu
Male : Kaalukku thottru vitta vaazhaigal kodi

Kattazhagodum idai pettagam aadi

Kaalukku thottru vitta vaazhaigal kodi

Kattazhagodum idai pettagam aadi
Male : Meludai moodi varum melangal vaadi

Meludai moodi varum melangal vaadi

Mella enai azhaikkum nallathai naadi
Male : Aadivaa azhagu rani

Paaduvaen pudhiya paani
Male : Marangalaada puvi nilangalaada

Mayil inangalaada nadamaaduga

Mazhaiyinodu mugil nadanamaada

Idi padhigam paada nadamaaduga
Male : Kanaigal pola puyal adigal pola

Kadal alaigal pola nadamaaduga

Inaiyillaatha udal suzhalumaaru thamizh

Isaiyinodu uravaaduga
Male : Thanthithom ena aaduga

Emai santhiththom ena aaduga

Thanthom thomena aaduga

Suvai thanthom naamena aaduga
Male : Thiththiththaavena thulluga

Emai thaththi kol ena solluga

Thiththikkol ena solluga

Thiththiththom ena aaduga

Idhazh thiththikkum ena kooduga
Male : Avaiyilaaduga manathilaaduga

Unarvilaaduga uravilaaduga

Suvayulla mathurasam ivaiyenumpadi

Thulli ezhunthisai paaduga nadamaaduga….


Tamil Version

பாடகர் : டி. எம். சௌந்தரராஜன் இசையமைப்பாளர் : கே. வி. மகாதேவன் பாடலாசிரியர் : கண்ணதாசன் ஆண் : கால்…..முழங்கால்……அரைக்கால்….முக்கால்
முழங்கால் முழங்கால் முக்கால்…
கை கை கை வலக்கை இடக்கை உடுக்கை
உடுப்பு அணிவது இடுப்பு
சமைப்பது அடுப்பு தேவை நெருப்பு படகு துடுப்பு… ஆண் : பஞ்சு பூசும் மலர் அஞ்சும் வண்ணமிகு
கஞ்ச மெல்லடிகள் ஆடவே…..
காந்தள் மென்மலர்கள் கைவிரல்கள் தமைக்
கண்டு காடு வழி ஓடவே….. ஆண் : கொண்ட திராட்சையது கொஞ்சி வந்து
விழி தங்கி நின்றபடி அஞ்சுது
சிறுசிறு கொடியது இழையோடும் அசையுது
அதிலொரு மலரணைக் கெஞ்சுது ஆண் : ஆடி வா அழகு ராணி
ஆடி வா அழகு ராணி
பாடுவேன் புதிய பாணி
திறமை எங்கே தெரியும் இங்கே…..
திறமை எங்கே தெரியும் இங்கே….. ஆண் : ஆடி வா அழகு ராணி…. ஆண் : கோவில் சிலைகள் கோபுரமேறி
கொஞ்சும் கனிகள் தேனிடை ஊறி
கோவில் சிலைகள் கோபுரமேறி
கொஞ்சும் கனிகள் தேனிடை ஊறி ஆண் : காதல் வழங்கும் பெண்ணென மாறி
காதல் வழங்கும் பெண்ணென மாறி
கனிந்தது போல் சுகம் கலந்தது போலே ஆண் : ஆடி வா அழகு ராணி
பாடுவேன் புதிய பாணி ஆண் : கம்பனின் சீதை மிதிலையில் நின்று
கண்ணோடு கண்ணினை கலந்தன என்று
செம்மணித் தமிழில் செப்பியதுண்டு
சீதையை உனது சிந்தையில் கொண்டு ஆண் : காலுக்குத் தோற்று விட்ட வாழைகள் கோடி
கட்டழகோடும் இடைப் பெட்டகம் ஆடி
காலுக்குத் தோற்று விட்ட வாழைகள் கோடி
கட்டழகோடும் இடைப் பெட்டகம் ஆடி ஆண் : மேலுடை மூடி வரும் மேளங்கள் வாடி
மேலுடை மூடி வரும் மேளங்கள் வாடி
மெல்ல எனை அழைக்கும் நல்லதை நாடி ஆண் : ஆடி வா அழகு ராணி
பாடுவேன் புதிய பாணி ஆண் : மரங்களாட புவி நிலங்களாட
மயில் இனங்களாட நடமாடுக
மழையினோடு முகில் நடனமாட
இடி பதிகம் பாட நடமாடுக ஆண் : கணைகள் போல புயல் அடிகள் போல
கடல் அலைகள் போல நடமாடுக
இணையிலாத உடல் சுழலுமாறு தமிழ்
இசையினோடு உறவாடுக ஆண் : தந்தித்தோம் என ஆடுக
எமை சந்தித்தோம் என ஆடுக
தந்தோம் தோமென ஆடுக
சுவை தந்தோம் நாமென ஆடுக ஆண் : தித்தித்தாவெனத் துள்ளுக
எமை தத்திக் கொள் எனச் சொல்லுக
தித்திக் கொள் எனச் சொல்லுக
தித்தித்தோம் என ஆடுக
இதழ் தித்திக்கும் எனக் கூடுக ஆண் : அவையிலாடுக மனதிலாடுக
உணர்விலாடுக உறவிலாடுக
சுவையுள்ள மதுரசம் இவையெனும்படி
துள்ளி எழுந்திசை பாடுக நடமாடுக……