Arangetra Velai – Aagaya Vennilavae Song Lyrics

Movie: Arangetra Velai

Song: Aagaya Vennilavae Song Lyrics

Lyricist: Vaali

English Version

Singers : Uma Ramanan and K. J. Yesudas
Music by : Ilayaraja
Male : Aagaaya vennilaavae

Tharai meedhu vandhatheno

Female : Azhagaana aadai soodi

Arangerum velaithaano
Male : Malar soodum koondhalae

Mazhai kaala megamaai kooda

Female : Uravaadum vizhigalae

Iru velli meengalaai aada
Male : Aagaaya vennilaavae

Tharai meedhu vandhatheno

Female : Azhagaana aadai soodi

Arangerum velaithaano
Male : Dhevaara sandham kondu

Dhinam paadum thendral ondru

Poovaaram soodikondu

Thalai vaasal vanthadhindru
Female : Thenpaandi mannan endru

Thirumeni vannam kandu

Madiyeri vazhum penmai

Padiyeri vanthadhindru
Male : Ilaneerum paalum thaenum

Idhazhoram vaanga vendum

Female : Koduthaalum kaadhal thaagam

Kuraiyaamal yenga vendum
Male : Kadal pondra aasayil

Madal vazhai meni thaan aada

Female : Nadujaama velaiyil

Neduneram nenjamae kooda
Male : Aagaaya vennilaavae

Tharai meedhu vandhatheno

Female : Azhagaana aadai soodi

Arangerum velaithaano
Female : Dhevaadhi dhevar koottam

Thudhi paadum dheivaroopam

Aadhaadhi kesam engum

Oliveesum koyil deepam
Male : Vaadaadha paarijaadham

Nadaipodum vanna paadham

Kelaadha vaenugaanam

Kili pechil ketkka koodum
Female : Adiyaalin jeevan aevi

Adhigaaram seivadhenna

Male : Azhangaara dhevadhevi

Avadhaaram seidhadhenna
Female : Isai veennai vaadutho

Idhamaana kaigalae meetta

Male : Srudhiyodu serumo

Sugamaana raagamae kaatta
Female : Aagaaya vennilaavae

Tharai meedhu vandhatheno

Male : Azhagaana aadai soodi

Arangerum velaithaano
Female : Malar soodum koondhalae

Mazhai kaala megamaai kooda

Male : Uravaadum vizhigalae

Iru velli meengalaai aada
Female : Aagaaya vennilaavae

Tharai meedhu vandhatheno

Male : Azhagaana aadai soodi

Arangerum velaithaano

Tamil Version

பாடகர்கள் : உமா இரமணன் மற்றும் கே. ஜே. யேசுதாஸ்
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
ஆண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

பெண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
ஆண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

பெண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
ஆண் : மலர்சூடும் கூந்தலே

மழைக்கால மேகமாய் கூட

பெண் : உறவாடும் விழிகளே இரு

வெள்ளி மீன்களாய் ஆட
ஆண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

பெண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
ஆண் : தேவார சந்தம் கொண்டு

தினம்பாடும் தென்றல் ஒன்று

பூவாரம் சூடிக்கொண்டு

தலைவாசல் வந்ததின்று
பெண் : தென் பாண்டி மன்னன் என்று

திருமேனி வண்ணம் கண்டு

மடியேறி வாழும் பெண்மை

படியேறி வந்ததின்று
ஆண் : இளநீரும் பாலும் தேனும்

இதழோரம் வாங்க வேண்டும்.

பெண் : கொடுத்தாலும் காதல் தாபம்

குறையாமல் ஏங்க வேண்டும்
ஆண் : கடல் போன்ற ஆசையில்

மடல் வாழை மேனி தான் ஆட

பெண் : நடு ஜாம வேளையில்

நெடு நேரம் நெஞ்சமே கூட
ஆண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

பெண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
பெண் : தேவாதி தேவர் கூட்டம்

துதி பாடும் தெய்வ ரூபம்

பாதாதி கேசமெங்கும்

ஒளி வீசும் கோவில் தீபம்
ஆண் : வாடாத பாரிஜாதம்

நடை போடும் வண்ண பாதம்

கேளாத வேணு கானம்

கிளி பேச்சை கேட்கக் கூடும்
பெண் : அடியாளின் ஜீவன் மேனி

அதிகாரம் செய்வதென்ன

ஆண் : அலங்கார தேவ தேவி

அவதாரம் செய்ததென்ன
பெண் : இசை வீணை வாடுதோ

இதமான கைகளில் மீட்ட

ஆண் : ஸ்ருதியோடு சேருமோ

சுகமான ராகமே காட்ட
பெண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

ஆண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
பெண் : மலர்சூடும் கூந்தலே

மழைக்கால மேகமாய் கூட

ஆண் : உறவாடும் விழிகளே இரு

வெள்ளி மீன்களாய் ஆட
பெண் : ஆகாய வெண்ணிலாவே

தரை மீது வந்ததேனோ

ஆண் : அழகான ஆடை சூடி

அரங்கேறும் வேளை தானோ
*****END*****