Bandha Pasam – Idhazh Mottu Virindhida Song Lyrics

Song: Idhazh Mottu Virindhida Song Lyrics

Lyricist: Mayavanathan

Movie: Bandha Pasam


English Version

Singers : P. Susheela and P. B. Sreenivas
Music by : Vishwanathan-Ramamoorthy
Male : Haa…haaa…aa…haaa haa aaa

Hoo oo oo hoo oo oo
Male : Idhazh mottu virindhida

Muthu vilaindhidum

Sithira pen paavai

Kan pattu maraindhennai

Vittu parandhidum

Kaaranam thaan yaadho

Ingu kobamum varalaamo

Mugam kunguma niramaamo
Female : Enai kandadhum

Vandhu kuzhaindhida nindravar

Kavinjanin uravaamo

Sonna sollai marandhavar

Ennai marandhavar

Yaarena theriyaadho

Vara thaamadham edhanaalo

Adhu kaadhalin gunamaamo
Male : Ilam thendralil manamaavaal

Alli kondadhum saeyaavaal

Naan vandhadhum paniyaavaal

Yaen indraval pagaiyaanaal
Female : Kodi kandadhum kilaiyaavaar

Isai vandhadhum mozhiyaavaar

Malar kandadhum vandaavaar

Kani kandadhum kiliyaavaar
Male : Ila malarukku kobamum varumo
Female : Varum vandukku idhu theriyaadho
Male : Andha vaanukkum nilavukkum pagaiyo
Female : Adhai kandadhu yaar enna kadhaiyo
Male : Idhazh mottu virindhida

Muthu vilaindhidum

Sithira pen paavai
Female : Enai kandadhum

Vandhu kuzhaindhida nindravar

Kavinjanin uravaamo
Male : Ingu kobamum varalaamo

Female : Vara thaamadham edhanaalo
Male : Andha valluvan kural polae

Aval vagaikkoru suvaiyaavaal

Karum kallinil manamaamo

Ennai kandadhum ilagaadho
Female : Avar kangalum siraiyaamo

Adhil kanniyar iraiyaamo

Izhai kallilum eduppaaro

Adhai pinniyum mudippaaro
Male : Anbu thazhaikkira idam enna manamo
Female : Vidhai thelikkira idam enna vizhiyo
Male : Nenjil ninaithadhum inippadhu edhuvo
Female : Konjam nerungida nerungida thunivo
Both : Idhazh mottu virindhida

Muthu vilaindhidum

Muthamizh payiraagum

Manam othu nadandhorumitha

Ulam thanil vaithadhu neriyaagum
Male : Ilam kaaviyam arangaerum
Female : Thendral kaattrinil suram paadum
Both : Aaha haahaa oho hoho

Aaha haahaa ohoho…aaahaaa


Tamil Version

பாடகர்கள் : பி. சுசீலா மற்றும் பி. பி. ஸ்ரீனிவாஸ்
இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன் – ராமமூர்த்தி
ஆண் : ஹா…..ஹா….ஆ…..ஹா….ஹா…..ஆஅ…..

ஹோ ஓ ஓ ஹோ ஓ ஓ
ஆண் : இதழ் மொட்டு விரிந்திட

முத்து விளைந்திடும்

சித்திரப் பெண் பாவை

கண் பட்டு மறைந்தென்னை

விட்டு பறந்திடும்

காரணம்தான் யாதோ

இங்கு கோபமும் வரலாமோ

முகம் குங்கும நிறமாமோ
பெண் : எனை கண்டதும்

வந்து குழைந்திட நின்றவர்

கவிஞனின் உறவாமோ

சொன்ன சொல்லை மறந்தவர்

என்னை மறந்தவர்

யாரென தெரியாதோ

வர தாமதம் எதனாலோ

அது காதலின் குணமாமோ
ஆண் : இளம் தென்றலில் மணமாவாள்

அள்ளிக் கொண்டதும் சேயாவாள்

நான் வந்ததும் பனியாவாள்

ஏன் இன்றிவள் பகையானாள்
பெண் : கொடி கண்டதும் கிளையாவார்

இசை வந்ததும் மொழியாவார்

மலர் கண்டதும் வண்டாவார்

கனி கண்டதும் கிளியாவார்
ஆண் : இள மலருக்கு கோபமும் வருமோ
பெண் : வரும் வண்டுக்கு இது தெரியாதோ
ஆண் : அந்த வானுக்கும் நிலவுக்கும் பகையோ
பெண் : அதைக் கண்டது யார் என்ன கதையோ
ஆண் : இதழ் மொட்டு விரிந்திட

முத்து விளைந்திடும்

சித்திரப் பெண் பாவை
பெண் : எனை கண்டதும்

வந்து குழைந்திட நின்றவர்

கவிஞனின் உறவாமோ
ஆண் : இங்கு கோபமும் வரலாமோ

பெண் : வர தாமதம் எதனாலோ
ஆண் : அந்த வள்ளுவன் குறள் போலே

அவள் வகைக்கொரு சுவையாவாள்

கரும் கல்லினில் மணமாமோ

என்னை கண்டதும் இளகாதோ
பெண் : அவர் கண்களும் சிறையாமோ

அதில் கன்னியர் இரையாமோ

இழை கல்லிலும் எடுப்பாரோ

அதை பின்னியும் முடிப்பாரோ
ஆண் : அன்பு தழைக்கிற இடம் என்ன மனமோ
பெண் : விதை தெளிக்கிற இடம் என்ன விழியோ
ஆண் : நெஞ்சில் நினைத்ததும் இனிப்பது எதுவோ
பெண் : கொஞ்சம் நெருங்கிட நெருங்கிட துணிவோ
இருவர் : இதழ் மொட்டு விரிந்திட

முத்து விளைந்திடும்

முத்தமிழ் பயிராகும்

மனம் ஒத்து நடந்தோறுமித

உள்ளம் தனில் வைத்தது நெறியாகும்
ஆண் : இளம் காவியம் அரங்கேறும்
பெண் : தென்றல் காற்றினில் சுரம் பாடும்
இருவர் : ஆஹ ஹாஹா ஒஹொ ஹோஹோ

ஆஹ ஹாஹா ஒஹொஹோ…..ஆஹா