Dharma Pathini – Sumangali Poojai Idhu Song Lyrics

Movie: Dharma Pathini

Song: Sumangali Poojai Idhu Song Lyrics

Lyricist: Vaali

English Version

Singers : P. Susheela and S. P. Shailaja
Music by : Ilayaraja
Chorus : Nithyaananthakari varaabayakari

Soundharya rathnaakari

Nirthoodhaagila kora paapanikari

Prathyaksha maadhaeswari

Praaleyaachala vamsa paavanakari

Kaasi puraadheeswari

Bikshaamdhehi krupaavalambanakari

Maathaanna poorneswari
Female : Sumangali poojai idhu

Sugam tharum velai idhu

Devi en thaayae dhayai purivaayae

Poovaiyar poovai kaappaval neeyae

Paavaiyar potri varum …aaaaa…..
Chorus : Sumangali poojai idhu

Sugam tharum velai idhu
Female : Naayagan ponmeni

Neengaamal vaazhum

Naayagi nee kooda pennillaiyo

Naan padum thunbangal

Ariyaayo neeyae

Paarththida en pola kannillaiyo
Female : Kaavalin nyaayangal

Vaaduvadho

Poigalum poo maalai

Sooduvadho

Saththiyangal vazhaamal

Saavathundoo

Thathuvanghal thavaraaga

Povadhundo
Female : Kaatchiyum saatchiyum

Neeyadi naachchiyammaa

Mangala mangaiyin manjalum thangida

Malai magalae varamarulae
Chorus : Sumangali poojai idhu

Sugam tharum velai idhu
Female : Aanavam aangaaram

Aniyaayam yaavum

Devi un arulaalae thoolaagumae

Kozhaigal kaiyendhum

Kodungkolai saaikka

Ezhaiyin kanneerum vaalaagumae
Female : Paavaiyar menmaigal

Paaradiyo

Needhiyai nee vandhu

Kooradiyo

Kannagikkum en pola

Aanadhadi

Then madhurai theeyaagi

Ponadhadi
Female : Andhari sundhari

Sangari soundhariyae

Netriyin kungumam vetriyai petrida

Malai magalae varamarulae
Chorus : Naayagan kaiththalam

Patriya paingkodi

Vaazhga vaazhgavae

Nallara naayagi illara mangalam

Vaazhga vaazhgavae
Chorus : Uththama paththini

Saththiya puththiri

Vaazhiya vaazhiyavae

Kan malar vaadiya pen malar kungumam

Vaazhiya vaazhiyavae
Chorus : Karpudan mangaiyar

Arpudha sakthigal

Vaazhiya vaazhiyavae

Meikkuzhal soodiya malligai poochcharam

Vaazhiya vaazhiyavae
Chorus : Maalai soodiya mannan vaazhiya

Mannan thediya mangai vaazhiya

Naalum vaazhgavae

Than naadhan koodavae
Chorus : Kaadhal nenjil yetri vaiththa

Deepam vaazhgavae

Manjal vannam minnugindra

Roopam vaazhgavae

Tamil Version

பாடகிகள் : பி. சுஷீலா, எஸ்.பி. சைலஜா
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
குழு : நித்யானந்தகாரி வராபயகாரி

சௌந்தர்ய ரத்னாகாரி நிர்தூதாகில

கோர பாபனிகாரி பிரத்யக்ஷ

மாதேஸ்வரி ப்ராலேயாச்சல

வம்ச பாவனகாரி காசி புராதீச்வரி

பிக்ஷாம்தேஹி கிருபாவலம்பனகாரி

மாதான்ன பூர்நேஸ்வரி
பெண் : சுமங்கலி பூஜை இது

சுகம் தரும் வேலை இது தேவி

என் தாயே தயை புரிவாயே

பூவையர் பூவை காப்பவள் நீயே

பாவையர் போற்றி வரும்

ஆஆஆ
குழு : சுமங்கலி பூஜை

இது சுகம் தரும் வேலை

இது
பெண் : நாயகன் பொன்மேனி

நீங்காமல் வாழும் நாயகி நீ

கூட பெண்ணில்லையோ நான்

படும் துன்பங்கள் அறியாயோ

நீயே பார்த்திட என் போல

கண்ணில்லையோ
பெண் : காவலின் நியாயங்கள்

வாடுவதோ பொய்களும் பூ

மாலை சூடுவதோ சத்தியங்கள்

வாழாமல் சாவதுண்டோ

தத்துவங்கள் தவறாக

போவதுண்டோ
பெண் : காட்சியும் சாட்சியும்

நீயடி நாச்சியம்மா மங்கள

மங்கையின் மஞ்சளும் தங்கிட

மலை மகளே வரம் அருளே
குழு : சுமங்கலி பூஜை

இது சுகம் தரும் வேலை

இது
பெண் : ஆணவம் அகங்காரம்

அநியாயம் யாவும் தேவி உன்

அருளாலே தூளாகுமே கோழைகள்

கை ஏந்தும் கொடுங்கோலை சாய்க்க

ஏழையின் கண்ணீரும் வாளாகுமே
பெண் : பாவையர் மேன்மைகள்

பாரடியோ நீதியை நீ வந்து

கூறடியோ கண்ணகிக்கும்

என் போல ஆனதடி தென்

மதுரை தீயாகி போனதடி
பெண் : அந்தரி சுந்தரி சங்கரி

சௌந்தரியே நெற்றியின்

குங்குமம் வெற்றியை

பெற்றிட மலை மகளே

வரமருளே
குழு : நாயகன் கைத்தலம்

பற்றிய பைங்கொடி வாழ்க

வாழ்கவே நல்லற நாயகி

இல்லற மங்களம் வாழ்க

வாழ்கவே
குழு : உத்தம பத்தினி சத்திய

புத்திரி வாழிய வாழியவே

கண் மலர் வாடிய பெண்

மலர் குங்குமம் வாழிய

வாழியவே
குழு : கற்புடன் மங்கையர்

அற்புத சக்திகள் வாழிய

வாழியவே மெய் குழல்

சூடிய மல்லிகை பூச்சரம்

வாழிய வாழியவே
குழு : மாலை சூடிய மன்னன்

வாழிய மன்னன் தேடிய மங்கை

வாழிய நாளும் வாழ்கவே தன்

நாதன் கூடவே
குழு : காதல் நெஞ்சில் ஏற்றி

வைத்த தீபம் வாழ்கவே

மஞ்சள் வண்ணம்

மின்னுகின்ற ரூபம்

வாழ்கவே

*****END*****