Durgadevi – Naan Aayiram Song Lyrics

Song: Naan Aayiram Song Lyrics

Lyricist: Kannadasan

Album: Durgadevi


English Version

Singer : P. Susheela
Music by : Ilayaraja
Lyrics by : Kannadasan
Female : Kettaa theriyaathu keduketta maanidane

Paarththaa theriyaathu paavapatta jenmangalae

Unarnthaal theriyumadaa uththami yaar yaar endru
Female : Naan aayiram kann kaali unai aatti vaikkum neeli

En peru solli yaarum vanthaa kaaththu nirkkum thozhi

Magamaayi endraal en manjal kidaikkum

Aniyaayam senjaa en vanam pirakkum
Female : Naan aayiram kann kaali unai aatti vaikkum neeli
Female : Eeraththil selai katti veppillai maalai katti

Maavilakkeththi vachchu paarungadaa paarungadaa

Tharaiyilae thalaippada urulungadaa puralungadaa

Ooraiyum kootti vachchu pillaikku perum vachchu

Kannigai thottil katti aadungadaa aadungadaa

Maalayila poranthava madiyila valarungadaa
Female : Naan aayiram kann kaali unai aatti vaikkum neeli

En peru solli yaarum vanthaa kaaththu nirkkum thozhi

Magamaayi endraal en manjal kidaikkum

Aniyaayam senjaa en vanam pirakkum
Female : Naan aayiram kann kaali unai aatti vaikkum neeli
Female : Vanjakaththai nenjakaththil vaikkaathae endrum

Vanjakaththil vanthathellaam nikkaathae

Edhaiyum maathikkuvae aana engitta maattikkuvae

Ada neethi nilaikkavum ooru thazhaikkavum

Kaali vadivaththil ponnu poranthathu
Female : Vanjakaththai nenjakaththil vaikkaathae endrum

Vanjakaththil vanthathellaam nikkaathae

Ada andam kulungda bhoomi adhirnthida

Aadhi sakthiyin thaandavam

Aval aada thodangidum neram piranthathu

Aayiram makkalin thaandavam
Female : Nee naddanthaa iva nadappaa

Illai paranthaa iva parappaa

Nee ozhungaa konjam iruppaa

Illa unnaiththaan iva pidippaa
Female : Kunguma kaaliyadaa iva santhanamaariyadaa

Aayimagamaayi ival neeli thirisooli

Kunguma kaali santhana maari

Aayi magamaayi neeli thirisooli
Female : Kunguma kaali santhana maari

Aayi magamaayi neeli thirisooli


Tamil Version

பாடகி : பி. சுசீலா இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா பாடலாசிரியர் : கண்ணதாசன் பெண் : கேட்டாத் தெரியாது கேடு கெட்ட மானிடனே
பார்த்தா தெரியாது பாவப்பட்ட ஜென்மங்களே
உணர்ந்தால் தெரியுமாடா உத்தமி யார் யார் என்று பெண் : நான் ஆயிரம் கண் காளி உனை ஆட்டி வைக்கும் நீலி
என் பேரு சொல்லி யாரும் வந்தா காத்து நிற்கும் தோழி
மகமாயி என்றால் என் மஞ்சள் கிடைக்கும்
அநியாயம் செஞ்சா என் வஞ்சம் பிறக்கும் பெண் : நான் ஆயிரம் கண் காளி உனை ஆட்டி வைக்கும் நீலி பெண் : ஈரத்தில் சேலை கட்டி வேப்பில்லை மாலை கட்டி
மாவிளக்கேத்தி வச்சுப் பாருங்கடா பாருங்கடா
தரையிலே தலைப்பட உருளுங்கடா புரளுங்கடா
ஊரையும் கூட்டி வச்சு பிள்ளைக்குப் பேரும் வச்சு
கன்னிகை தொட்டில் கட்டி ஆடுங்கடா ஆடுங்கடா
மலையில பொறந்தவ மடியில வளருங்கடா பெண் : நான் ஆயிரம் கண் காளி உனை ஆட்டி வைக்கும் நீலி
என் பேரு சொல்லி யாரும் வந்தா காத்து நிற்கும் தோழி
மகமாயி என்றால் என் மஞ்சள் கிடைக்கும்
அநியாயம் செஞ்சா என் வஞ்சம் பிறக்கும் பெண் : நான் ஆயிரம் கண் காளி உனை ஆட்டி வைக்கும் நீலி பெண் : வஞ்சகத்தை நெஞ்சகத்தில் வைக்காதே என்றும்
வஞ்சகத்தில் வந்ததெல்லாம் நிக்காதே
எதையும் மாத்திக்குவே ஆனா எங்கிட்ட மாட்டிக்குவே
அட நீதி நிலைக்கவும் ஊரு தழைக்கவும்
காளி வடிவத்தில் பொண்ணு பொறந்தது பெண் : வஞ்சகத்தை நெஞ்சகத்தில் வைக்காதே என்றும்
வஞ்சகத்தில் வந்ததெல்லாம் நிக்காதே
அட அண்டம் குலுங்கிட பூமி அதிர்ந்திட
ஆதி சக்தியின் தாண்டவம்
அவள் ஆடத் தொடங்கிடும் நேரம் பிறந்தது
ஆயிரம் மக்களின் தாண்டவம் பெண் : நீ நடந்தா இவ நடப்பா
இல்லை பறந்தா இவ பறப்பா
நீ ஒழுங்கா கொஞ்சம் இருப்பா
இல்ல உன்னைத்தான் இவ பிடிப்பா பெண் : குங்கும காளியடா இவ சந்தனமாரியடா
ஆயி மகமாயி இவள் நீலி திரிசூலி………
குங்கும காளி சந்தன மாறி
ஆயி மகமாயி நீலி திரிசூலி பெண் : குங்கும காளி சந்தன மாறி
ஆயி மகமாயி நீலி திரிசூலி……