Engal Dhraavida Ponnaade Song Lyrics

Movie: Maalaiyitta Mangai

Song: Engal Dhraavida Ponnaade Song Lyrics

Lyricist: Kannadasan


English Version

Singer : T. R. Mahalingam
Music by : Vishwanathan-Ramamoorthy
Male : Vindhiyam kumari idai

Vilangum thirunaadae ..ae…..ae….aaa…

Velendhum moovendhar aandirundha thennaadae

Engal dhraavida ponnaadae… ae…
Male : Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae… ae..

Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae…
Male : Iyal isai naadagam

Aram porul inbam

Vilangum senthamizh naadae

Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae…
Male : Sariththiram paadum kaaveri

Ilam thalirkodi polae odugiraal

Sangam valarndha madhuraiyilae

Engal thamizh magal

Thamizh isai paadugiraal
Male : Vizhigalai polae kumariyin melae

Meen magal thulli aadugiraal

Vilaiyaadum vaigai azhiyaadha poigai

Dhisai dhorum isai paadum thaai naadae
Male : Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae…
Male : Singala theevin kadarkkaraiyai

Engal senthamizh thozhar

Azhagu seidhaar

Egipthiyar naattin nadhikkaraiyil

Engal ilam thamizh veerar

Bhavani vandhaar
Male : Villavan chaeran paandiya naattin

Vel vizhi magalai manam mudiththaan

Vilaigindra selvam valargindra thangam

Dhisai dhorum isai paadum thaai naadae
Male : Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae…

Iyal isai naadagam

Aram porul inbam

Vilangum senthamizh naadae

Engal dhraavida ponnaadae…

Kalai vaazhum thennaadae…

***END***


Tamil Version

பாடகர் : டி. ஆர். மகாலிங்கம்
இசையமைப்பாளர் : விஸ்வநாதன் – ராமமூர்த்தி
ஆண் : விந்தியம் குமரியிடை

விளங்கும் திருநாடே……ஏ….ஏ….ஆஅ….

வேலேந்தும் மூவேந்தர் ஆண்டிருந்த தென்னாடே

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே….ஏ….
ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே….ஏ….

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே
ஆண் : இயல் இசை நாடகம்

அறம் பொருள் இன்பம்

விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே
ஆண் : சரித்திரம் பாடும் காவேரி

இளம் தளிர்க்கொடி போலே ஓடுகிறாள்

சங்கம் வளர்த்த மதுரையிலே

எங்கள் தமிழ் மகள்

தமிழிசை பாடிகிறாள்
ஆண் : விழிகளைப் போலே குமரியின் மேலே

மீன் மகள் துள்ளி ஆடுகிறாள்

விளையாடும் வைகை அழியாத பொய்கை

திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே
ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே…..
ஆண் : சிங்களத் தீவின் கடற்கரையை

எங்கள் செந்தமிழ்த் தோழர்

அழகு செய்தார்

எகிப்திய நாட்டின் நதிக்கரையில்

எங்கள் இளந்தமிழ் வீரர்

பவனி வந்தார்
ஆண் : வில்லவன் சேரன் பாண்டிய நாட்டின்

வேல்விழி மகளை மணமுடித்தான்

விளைகின்ற செல்வம் வளர்கின்ற தங்கம்

திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே
ஆண் : எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே

இயல் இசை நாடகம்

அறம் பொருள் இன்பம்

விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……

கலை வாழும் தென்னாடே……

***END***