Ini Oru Sudhanthiram – Sonthangale Song Lyrics

Song: Sonthangale Song Lyrics

Lyricist: Nagai Swaminathan

Movie / Album: Ini Oru Sudhanthiram


English Version

Singer : M. S. Vishwanathan

Music by : Gangai Amaran

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu
Kaneeeerum sogam paaduthu
Sondhangale bandhangale

Male : Manjalukkum maalaikkum
Indru enna aanadhu
Nenjil vandha inbamoo
Vandha vazhi ponadhu

Male : Oru konjum kili
Thananthani kootukkul yengudhu
Than kannirandil vellamena
Gangai nadhi pongudhu
Pona vazhi paadhai theduthu indru
Sondhangale bandhangale

Male : Dhaagam konda maanidan
Thannai mattum paarkiraan
Gnyaanam vandha podhilum
Kelvi mattum ketkkiraan

Male : Than pillaikutti vazha mattum
Sothukkalai serkkiraan
Thaan ulla mattum oor ulagai
Verulagaai paarkkiraan
Thanthanaikkum vazhndhu saagiraan ingae

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu
Kaneeeerum sogam paaduthu

Male : Sondhangale bandhangale
Soga sumai thaangiyae
Kaalam viraindhodudhu
Thunbangalil neendhiyae
Indha manam vadudhu


Tamil Version

பாடகர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன்

இசை அமைப்பாளர் : கங்கை அமரன்

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே இந்த மனம் வாடுது
கண்ணீரும் சோகம் பாடுது
சொந்தங்களே பந்தங்களே….

ஆண் : மஞ்சளுக்கும் மாலைக்கும்
இன்று என்ன ஆனது
நெஞ்சில் வந்த இன்பமோ
வந்த வழி போனது

ஆண் : ஒரு கொஞ்சும் கிளி
தன்னந்தனி கூட்டுக்குள்ளே ஏங்குது
தன் கண்ணிரெண்டில் வெள்ளமென
கங்கை நதி பொங்குது
போன வழி பாதை தேடுது இன்று
சொந்தங்களே பந்தங்களே….

ஆண் : தாகம் கொண்ட மானிடன்
தன்னை மட்டும் பார்க்கிறான்
ஞானம் வந்த போதிலும்
கேள்வி மட்டும் கேட்கிறான்

ஆண் : தன் பிள்ளைக்குட்டி வாழ மட்டும்
சொத்துக்களை சேர்கிறான்
தான் உள்ள மட்டும் ஊர் உலகை
வேறுலகாய் பார்க்கிறான்
தந்தனைக்கும் வாழ்ந்து சாகிறான் இங்கே

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே
இந்த மனம் வாடுது
கண்ணீரும் சோகம் பாடுது

ஆண் : சொந்தங்களே பந்தங்களே
சோகச் சுமை தாங்கியே
காலம் கரைந்தோடுது
துன்பங்களில் நீந்தியே
இந்த மனம் வாடுது…..