Jadhikkoru Needhi – Andru Bharathi Sonna Song Lyrics

Song: Andru Bharathi Sonna Song Lyrics

Lyricist: Pulamaipithan

Movie: Jadhikkoru Needhi


English Version

Singer : T. M. Soundararajan
Music by : Shankar Ganesh
Lyricist : Pulamaipithan
Male : Bharatha bhoomi pazhamperum bhoomi

Neerathan pudhalvar inninaivagattraatheer….
Male : Andru bharathi sonna vaarththaigalellaam

Pazhasaa pochchu verungathaiyaachchu

Nee pirantha mannil indru unakke idamillai

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho
Male : Andru bharathi sonna vaarththaigalellaam

Pazhasaa pochchu verungathaiyaachchu

Nee pirantha mannil indru unakke idamillai

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho
Male : Pasiththavan kudisaiyilae pazhanganchi kidaiyaathu

Padaiththavan maaligaiyil paalum sorum kuraiyaathu

Pasiththavan kudisaiyilae pazhanganchi kidaiyaathu

Padaiththavan maaligaiyil paalum sorum kuraiyaathu
Male : Ilaiththavan yaezhai endraal iruppavan tharamaattaan

Ilaiththavan yaezhai endraal iruppavan tharamaattaan

Thenaaru paayum angae pala vayirugal kaayum ingae
Male : Andru bharathi sonna vaarththaigalellaam

Pazhasaa pochchu verungathaiyaachchu

Nee pirantha mannil indru unakke idamillai

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho
Male : Katta oru nalla thuni kadaiyil vaanga vazhiyaedhu

Pattu sattai sirikkirathu paavi manam kodhikkirathu

Katta oru nalla thuni kadaiyil vaanga vazhiyaedhu

Pattu sattai sirikkirathu paavi manam kodhikkirathu
Male : Kottu mazhai veyyilukkellaam kooraiyilae vaasalundu

Kottu mazhai veyyilukkellaam kooraiyilae vaasalundu

Ottiya udambu adhilae eththanai thazhumbu
Male : Andru bharathi sonna vaarththaigalellaam

Pazhasaa pochchu verungathaiyaachchu

Nee pirantha mannil indru unakke idamillai

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho
Male : Yaezhai vidum kanneeril erimalaigal uruvaanaal

Yaechchu vaazhum koottamellaam engu sendru ilaippaarum

Yaezhai vidum kanneeril erimalaigal uruvaanaal

Yaechchu vaazhum koottamellaam engu sendru ilaippaarum
Male : Kozhi kooda kazhugaai maarum

Kodhiththezhunthaal thaangaathu

Kozhi kooda kazhugaai maarum

Kodhiththezhunthaal thaangaathu

Saadhu mirandaal oru sariththiram thondrum
Male : Andru bharathi sonna vaarththaigalellaam

Pazhasaa pochchu verungathaiyaachchu

Nee pirantha mannil indru unakke idamillai

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho

Intha nilamaithaan innum maaraatho

Oru vidivelli ingae thondraatho….


Tamil Version

பாடகர் : டி. எம். சௌந்தரராஜன் இசையமைப்பாளர் : சங்கர் கணேஷ் பாடலாசிரியர்  : புலமைபித்தன் ஆண் : பாரத பூமி பழம்பெரும் பூமி
நீரதன் புதல்வர் இந்நினைவகற்றாதீர்… ஆண் : அன்று பாரதி சொன்ன வார்த்தைகளெல்லாம்
பழசா போச்சு வெறுங்கதையாச்சு
நீ பிறந்த மண்ணில் இன்று உனக்கே இடமில்லை
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ ஆண் : அன்று பாரதி சொன்ன வார்த்தைகளெல்லாம்
பழசா போச்சு வெறுங்கதையாச்சு
நீ பிறந்த மண்ணில் இன்று உனக்கே இடமில்லை
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ ஆண் : பசித்தவன் குடிசையிலே பழங்கஞ்சி கிடையாது
படைத்தவன் மாளிகையில் பாலும் சோறும் குறையாது
பசித்தவன் குடிசையிலே பழங்கஞ்சி கிடையாது
படைத்தவன் மாளிகையில் பாலும் சோறும் குறையாது ஆண் : இளைத்தவன் ஏழையென்றால் இருப்பவன் தரமாட்டான்
இளைத்தவன் ஏழையென்றால் இருப்பவன் தரமாட்டான்
தேனாறு பாயும் அங்கே பல வயிறுகள் காயும் இங்கே ஆண் : அன்று பாரதி சொன்ன வார்த்தைகளெல்லாம்
பழசா போச்சு வெறுங்கதையாச்சு
நீ பிறந்த மண்ணில் இன்று உனக்கே இடமில்லை
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ ஆண் : கட்ட ஒரு நல்லத் துணி கடையில் வாங்க வழியேது
பட்டுச் சட்டை சிரிக்கிறது பாவி மனம் கொதிக்கிறது
கட்ட ஒரு நல்லத் துணி கடையில் வாங்க வழியேது
பட்டுச் சட்டை சிரிக்கிறது பாவி மனம் கொதிக்கிறது ஆண் : கொட்டு மழை வெய்யிலுக்கெல்லாம் கூரையிலே வாசலுண்டு
கொட்டு மழை வெய்யிலுக்கெல்லாம் கூரையிலே வாசலுண்டு
ஒட்டிய உடம்பு அதிலே எத்தனை தழும்பு….. ஆண் : அன்று பாரதி சொன்ன வார்த்தைகளெல்லாம்
பழசா போச்சு வெறுங்கதையாச்சு
நீ பிறந்த மண்ணில் இன்று உனக்கே இடமில்லை
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ ஆண் : ஏழை விடும் கண்ணீரில் எரிமலைகள் உருவானால்
ஏச்சு வாழும் கூட்டமெல்லாம் எங்கு சென்று இளைப்பாறும்
ஏழை விடும் கண்ணீரில் எரிமலைகள் உருவானால்
ஏச்சு வாழும் கூட்டமெல்லாம் எங்கு சென்று இளைப்பாறும் ஆண் : கோழிக் கூட கழுகாய் மாறும் கொதித்தெழுந்தால் தாங்காது
கோழிக் கூட கழுகாய் மாறும் கொதித்தெழுந்தால் தாங்காது
சாது மிரண்டால் ஒரு சரித்திரம் தோன்றும்….. ஆண் : அன்று பாரதி சொன்ன வார்த்தைகளெல்லாம்
பழசா போச்சு வெறுங்கதையாச்சு
நீ பிறந்த மண்ணில் இன்று உனக்கே இடமில்லை
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ
இந்த நிலைமைதான் இன்னும் மாறாதோ
ஒரு விடிவெள்ளி இங்கே தோன்றாதோ