Kavalukku Kettikaran – Amma Amma Song Lyrics

Movie: Kavalukku Kettikaran

Lyricist: M. Karunanidhi

English Version

Singer : Malaysia Vasudevan
Music by : Ilayaraja
Male : Ammammaa….

Idhayam eriyum

Kodumai nadandhadhae…

Poo maalai…

Kanalil vizhundhu

Karugi ponadhae…

Theeyodu theeyaagi

Theendhaayae… ammammaa…
Male : Eriyum sidhaiyilae

Nilavum karugavae

Thanimai chiraiyilae

Manadhum urugavae

Anbu nenjamae

Ingu analil vegudhae

Thunbam ondru thaan

En sondham aanadhae

Kanavugal thaan kalaindhidavae

Pudhu malar thaan posungiyadhae
Male : Eriyum sidhaiyilae

Nilavum karugavae

Thanimai chiraiyilae

Manadhum urugavae

Anbu nenjamae

Ingu analil vegudhae

Thunbam ondru thaan

En sondham aanadhae
Male : Sor ootti paathirundhu

Sondham yena aadharitha

Thaayavalum thee kondaal

Enna sadhiyo
Male : Thaalaatta thaayum indri

Solli azha yaarum indri

Yengi azhudhae ingae

Ezhai kiliyae
Male : Oliyae maraindhae kidakka

Ulagae irulil thavikka

Adimai uyir thaan malivaa

Vidivae yemakku illaiyaa

Vizhiyil theriyum vidivae

Adhu dhinamum theriyum mudivae

Ingu vedithidum neruppinil

Kodumaigal erindhidumae
Male : Eriyum sidhaiyilae

Nilavum karugavae

Thanimai chiraiyilae

Manadhum urugavae

Anbu nenjamae

Ingu analil vegudhae

Thunbam ondru thaan

En sondham aanadhae
Male : Aandaandu kaalam ingu

Adimai yena vaazhndhadhellaam

Naalai mudhalae

Ingae maari vidalaam
Male : Vaadhaadi paarthadhellaam

Veenaaga ponadhenna

Vaalai eduthaal ingae

Needhi peralaam
Male : Thunivae thunaiyaai ini vaa

Puliyaai ezhuvaai manidhaa

Thadaiyae thagarum iniyae

Dharumam jeyikkum nijamae
Male : Kodumai chiraiyum udaikka

Ooru sabadham yedutthu varuvaen

Ini vidindhidum pozhudhugal

Namakkena vidiyattumae
Male : Eriyum sidhaiyilae

Nilavum karugavae

Thanimai chiraiyilae

Manadhum urugavae

Anbu nenjamae

Ingu analil vegudhae

Thunbam ondru thaan

En sondham aanadhae

Kanavugal thaan kalaindhidavae

Pudhu malar thaan posungiyadhae

***END***

Tamil Version

பாடகர் : மலேசிய வாசுதேவன்
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
ஆண் : அம்மம்மா……

இதயம் எரியும் கொடுமை நடந்ததே…

பூ மாலை

கனலில் விழுந்து கருகிப் போனதே…

தீயோடு தீயாகித் தீந்தாயே…

அம்மம்மா…
ஆண் : எரியும் சிதையிலே

நிலவும் கருகவே

தனிமைச் சிறையிலே

மனதும் உருகவே
ஆண் : அன்பு நெஞ்சமே

இங்கு அனலில் வேகுதே

துன்பம் ஒன்றுதான்

என் சொந்தம் ஆனதே
ஆண் : கனவுகள்தான் கலைந்திடவே

புது மலர்தான் பொசுங்கியதே
ஆண் : எரியும் சிதையிலே

நிலவும் கருகவே

தனிமைச் சிறையிலே

மனதும் உருகவே
ஆண் : அன்பு நெஞ்சமே

இங்கு அனலில் வேகுதே

துன்பம் ஒன்றுதான்

என் சொந்தம் ஆனதே
ஆண் : சோறூட்டிப் பார்த்திருந்து

சொந்தம் என ஆதரித்த

தாயவளும் தீ கொண்டாள்

என்ன சதியோ
ஆண் : தாலாட்ட தாயும் இன்றி

சொல்லி அழ யாரும் இன்றி

ஏங்கி அழுதே இங்கே

ஏழைக் கிளியே
ஆண் : ஒளியே மறைந்தே கிடக்க

உலகே இருளில் தவிக்க

அடிமை உயிர் தான் மலிவா

விடிவே எமக்கு இல்லையா
ஆண் : விழியில் தெரியும் விடிவே

அது தினமும் எழுதும் முடிவே

இங்கு வெடித்திடும் நெருப்பினில்

கொடுமைகள் எரிந்திடுமே
ஆண் : எரியும் சிதையிலே

நிலவும் கருகவே

தனிமைச் சிறையிலே

மனதும் உருகவே
ஆண் : அன்பு நெஞ்சமே

இங்கு அனலில் வேகுதே

துன்பம் ஒன்றுதான்

என் சொந்தம் ஆனதே
ஆண் : ஆண்டாண்டு காலம் இங்கு

அடிமை என வாழ்ந்ததெல்லாம்

நாளை முதலே

இங்கே மாறி விடலாம்
ஆண் : வாதாடிப் பார்த்ததெல்லாம்

வீணாகப் போனதென்ன

வாளை எடுத்தால்

இங்கே நீதி பெறலாம்
ஆண் : துணிவே துணையாய் இனி வா

புலியாய் எழுவாய் மனிதா

தடையே தகரும் இனியே

தருமம் ஜெயிக்கும் நிஜமே
ஆண் : கொடுமைச் சிறையும் உடைக்க

ஒரு சபதம் எடுத்து வருவேன்

இனி விடிந்திடும் பொழுதுகள்

நமக்கென விடியட்டுமே….ஏ…..
ஆண் : எரியும் சிதையிலே

நிலவும் கருகவே

தனிமைச் சிறையிலே

மனதும் உருகவே
ஆண் : அன்பு நெஞ்சமே

இங்கு அனலில் வேகுதே

துன்பம் ஒன்றுதான்

என் சொந்தம் ஆனதே
ஆண் : கனவுகள்தான் கலைந்திடவே

புது மலர்தான் பொசுங்கியதே

***நன்றி***