Manam Virumbuthe Unnai – Poomalai Ponnukkoru Song Lyrics

Song: Poomalai Ponnukkoru Song Lyrics

Lyricist: Pazhani Bharathi

Movie: Manam Virumbuthe Unnai


English Version

Singer : S. P. Balasubrahmanyam
Music by : Ilayaraja
Male : Poo maala ponnukkoru

Pudhu paattu padippadharkku

Poo pola vaarththaigala

Katti katti mudippadharkku

En kurala vikkaama

Vaarththaiyae sikkaama odivaa
Male : Thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Chorus : Jikkuchaan jikkuchaan jikkuchaan
Male : Thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaanchipuram kaamaatchi
Male : Unakku munnae chandhiran irundhaa

Ooru sollum chandhiran karuppu

Unakku munnae vairaththa vechaa

Mangi pogum vairaththin jolippu

Azhagae azhagae idhu thaan nilavin pirandha naal
Male : Thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaanchipuram kaamaatchi
Male : Vatta nilaa yen vaasalilae

Ingu irangi nadandhu varumo

Tholgalilae mella thalai saaiththu

Kulir dhaegam nanaindhu vidumo
Male : Malargalilae ulla pani thuligal

En manadhil sindhi vizhumo

Ingirundhae andha vaanavillai

En viralgal neendu thodumo
Male : Vaazhththinaen yn paadalgalil

Vaarththai ingu thaenaanadhu

Aasaigalil thoongum manam

Kaatril aadum poovaanadhu
Male : Yaaro yevaro iruvarkkum uravillai

Aanaal ini mael thanimaikkum idam illaiyae

Sangeethamum sandhoshamum

Unakkaaga undaanadhu
Male : Thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaancheepuram kaamaatchi
Male : Unakku munnae chandhiran irundhaa

Ooru sollum chandhiran karuppu

Unakku munnae vairaththa vechaa

Mangi pogum vairaththin jolippu

Azhagae azhagae idhu thaan nilavin pirandha naal
Male : Hae thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaanchipuram kaamaatchi
Male : Thendral vandhu ennai thottu izhukkudhammaa

Daangu daangu daam Daangu daangu daam

O sondham solli oru muththam kodukkudhammaa

Daangu daangu daam
Male : Boomiyila naan irundhum

Vaanaththula naan nadandhaen

Maegaththai pol irundhum

Dhaagaththula naan kidandhaen

Vaanam edhu boomi edhu

Onnum ippa puriyalaiyae
Male : Sangeethamthaan sandhoshamthaan

Eppodhumae themmaanguthaan
Chorus : Thangak kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaanchipuram kaamaatchi
Male : Unakku munnae chandhiran irundhaa

Chorus : Haei haei

Ooru sollum chandhiran karuppu

Male : Unakku munnae vairaththa vechaa

Chorus : Haei haei

Mangi pogum vairaththin jolippu

Male : Azhagae azhagae idhu thaan nilavin pirandha naal
Chorus : Hae thanga kili tholil vachaa

Neethaanae meenaatchi

Kaiyl oru karumba thandhaa

Kaanchipuram kaamaatchi


Tamil Version

பாடகர் : எஸ். பி. பாலசுப்பிரமணியம்
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
ஆண் : பூமால பொண்ணுக்கொரு

புதுப்பாட்டு படிப்பதற்கு

பூப்போல வார்த்தைகளை

கட்டி கட்டி முடிப்பதற்கு

என் குரல விக்காம

வார்த்தையே சிக்காம ஓடிவா
ஆண் : தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

குழு : ஜிக்குசான் ஜிக்குசான் ஜிக்குசான்
ஆண் : தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி
ஆண் : உனக்கு முன்ன சந்திரன் இருந்தா

ஊரு சொல்லும் சந்திரன் கருப்பு

உனக்கு முன்ன வைரத்த வச்சா

மங்கிப் போகும் வைரத்தின் ஜொலிப்பு

அழகே அழகே இதுதான் நிலவின் பிறந்த நாள்
ஆண் : தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி
குழு : ………………………
ஆண் : வட்ட நிலா என் வாசலிலே

இங்கு இறங்கி நடந்து வருமோ

தோள்களிலே மெல்ல தலை சாய்த்து

குளிர் தேகம் நனைந்து விடுமோ
ஆண் : மலர்களிலே உள்ள பனித்துளிகள்

என் மனதில் சிந்தி விழுமோ

இங்கிருந்தே அந்த வானவில்லை

என் விரல்கள் நீண்டு தொடுமோ
ஆண் : வாழ்த்தினேன் என் பாடல்களில்

வார்த்தை இங்கு தேனானது

ஆசைகளில் தூங்கும் மனம்

காற்றில் ஆடும் பூவானது
ஆண் : யாரோ எவரோ இருவருக்கும் உறவில்லை

ஆனால் இனிமேல் தனிமைக்கும் இடமில்லையே

சங்கீதமும் சந்தோஷமும் உனக்காக உண்டானது
ஆண் : தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி
ஆண் : உனக்கு முன்ன சந்திரன் இருந்தா

ஊரு சொல்லும் சந்திரன் கருப்பு

உனக்கு முன்ன வைரத்த வச்சா

மங்கிப் போகும் வைரத்தின் ஜொலிப்பு

அழகே அழகே இது தான் நிலவின் பிறந்த நாள்
ஆண் : ஹே தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி
ஆண் : தென்றல் வந்து என்னைத் தொட்டு இழுக்குதம்மா

டாங்குடாங்குடாம் டாங்குடாங்குடாம்

ஓ சொந்தம் சொல்லி ஒரு முத்தம் கொடுக்குதம்மா

டாங்குடாங்குடாம்
ஆண் : பூமியில நானிருந்தும்

வானத்துல நான் நடந்தேன்

மேகத்தைப் போலிருந்தும்

தாகத்துல நான் கிடந்தேன்

வானம் எது பூமி எது

ஒண்ணும் இப்ப புரியலையே
ஆண் : சங்கீதம்தான் சந்தோஷம்தான்

எப்போதுமே தெம்மாங்குதான்
குழு : தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி
ஆண் : உனக்கு முன்ன சந்திரன் இருந்தா

குழு : ஹேய் ஹேய்

ஊரு சொல்லும் சந்திரன் கருப்பு

ஆண் : உனக்கு முன்ன வைரத்த வச்சா

குழு : ஹேய் ஹேய்

மங்கிப் போகும் வைரத்தின் ஜொலிப்பு

ஆண் : அழகே அழகே இதுதான் நிலவின் பிறந்த நாள்
குழு : ஹே தங்கக்கிளி தோளில் வச்சா

நீதானே மீனாட்சி

கையில் ஒரு கரும்ப தந்தா

காஞ்சிபுரம் காமாட்சி