Mazhalai Pattalam – Gowri Manohariyai Song Lyrics

Song: Gowri Manohariyai Song Lyrics

Lyricist: Kannadasan

Album: Mazhalai Pattalam


English Version

Singers : S. P. Balasubrahmanyam and Vani Jairam
Music by : M. S. Viswanathan
Lyrics by : Kannadasan
Female : Gowri manogariyai kandaen

Oru aadavan vadivaththilae

Gowri manogariyai kandaen

Oru aadavan vadivaththilae

Paruangal sendraalum kannan

Avan kaviraja sangeetha mannan

Avan kaviraja sangeetha mannan
Male : En peril sugamaana raagam

Oru sridevi santhikkum yogam

En peril sugamaana raagam

Oru sridevi santhikkum yogam

Nee mazhai naalil vilaiyaadum megam

Enna vayathendr thondraatha vegam
Male : Gowri manogariyai kandaen

Oru aadavan vadivaththilae

Paruangal sendraalum kannan

Avan kaviraja sangeetha mannan
Female : Thaaraatha selvangal thaaimai

Avaiyaanaalum en ullam oomai

Kann munbu azhagaana aanmai

Naan kallalla kanivaana penmai
Female : Panpaadu enbaargal silarae

Idhil pennpaadu kandorgal evarae

En paadu naanthaanae ariven

Uyar anbodu manam pola inaiven
Female : Gowri manogariyai kandaen

Oru aadavan vadivaththilae
Male : Malai meedhu adiththaalum kaattru

Adhu kadal meedhu thavazhnthaalum kaattru

Vayathodu vanthaalum kadhal

Adhu vayathaagi vanthaalum kadhal
Male : Ulagaththil sila nooru ezhuththu

Aanaal uravukku palakodi karuththu

Un vaazhvai neeyaaga nadaththu

Idhil oorenna sonnaalum thiruththu
Female : Gowri manogariyai kandaen

Oru aadavan vadivaththilae

Paruangal sendraalum kannan

Avan kaviraja sangeetha mannan


Tamil Version

பாடகர்கள் : எஸ். பி. பாலசுப்ரமணியம் மற்றும் வாணி ஜெய்ராம் இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன் பாடலாசிரியர் : கண்ணதாசன் பெண் : கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு ஆடவன் வடிவத்திலே
கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு ஆடவன் வடிவத்திலே
பருவங்கள் சென்றாலும் கண்ணன்
அவன் கவிராஜ சங்கீத மன்னன்
அவன் கவிராஜ சங்கீத மன்னன் ஆண் : என் பேரில் சுகமான ராகம்
ஒரு ஸ்ரீதேவி சந்திக்கும் யோகம்
என் பேரில் சுகமான ராகம்
ஒரு ஸ்ரீதேவி சந்திக்கும் யோகம்
நீ மழை நாளில் விளையாடும் மேகம்
என்ன வயதென்று தோன்றாத வேகம் ஆண் : கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு காரிகை வடிவத்திலே
பருவங்கள் சென்றாலும் ராதை
அவள் கவிராஜ சங்கீத மேதை பெண் : தாராத செல்வங்கள் தாய்மை
அவையானாலும் என் உள்ளம் ஊமை
கண் முன்பு அழகான ஆண்மை
நான் கல்லல்ல கனிவான பெண்மை பெண் : பண்பாடு என்பார்கள் சிலரே
இதில் பெண் பாடு கண்டோர்கள் எவரே
என் பாடு நான்தானே அறிவேன்
உயர் அன்போடு மனம் போல இணைவேன் பெண் : கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு ஆடவன் வடிவத்திலே ஆண் : மலை மீது அடித்தாலும் காற்று
அது கடல் மீது தவழ்ந்தாலும் காற்று
வயதோடு வந்தாலும் காதல்
அது வயதாகி வந்தாலும் காதல் ஆண் : உலகத்தில் சில நூறு எழுத்து
ஆனால் உறவுக்கு பலகோடி கருத்து
உன் வாழ்வை நீயாக நடத்து
இதில் ஊரென்ன சொன்னாலும் திருத்து பெண் : கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு ஆடவன் வடிவத்திலே
ஆண் : கெளரி மனோகரியை கண்டேன்
ஒரு காரிகை வடிவத்திலே