Naan Nanethan – Tamizhthaye Engum Nilaithaye Song Lyrics

Song: Tamizhthaye Engum Nilaithaye Song Lyrics

Lyricist: Kannadasan

Album: Naan Nanethan


English Version

Singer : Vani Jairam
Music by : K. V. Mahadevan
Lyrics by : Kannadasan
Female : Kanagamani silampanintha kaaliyamma

Kaaviri poompattinaththu kannagiyammaa
Female : Thamizhthaayae engum nilaiththaauae

Thalai niraiya poo mudiththu kungumamittu

Santhanaththil kodizhuththu mangalamittu

Kalaiyazhagu kaal parththu mella nadanthu

Kanniyamaai vaazhnthu vantha kulamagalammaa
Female : Thamizhthaayae engum nilaiththaauae

Thalai niraiya poo mudiththu kungumamittu

Santhanaththil kodizhuththu mangalamittu

Kalaiyazhagu kaal parththu mella nadanthu

Kanniyamaai vaazhnthu vantha kulamagalammaa
Female : Than kanvan nizhalandri veru nizhal kaanaatha

Thaaimaiyil menmai neeyae

Pon magalae poomagalae pugazh padaiththa thirumagalae

Nallavarkku ilakkanam neeyae
Female : Thamizhthaayae engum nilaiththaauae

Thalai niraiya poo mudiththu kungumamittu

Santhanaththil kodizhuththu mangalamittu

Kalaiyazhagu kaal parththu mella nadanthu

Kanniyamaai vaazhnthu vantha kulamagalammaa
Female : Poojaikku uriyavalae kanigaiyidam

Irunthu meenda kanavarai yaettraai neeyae

Kaalangal pesuvathu un dharamam

Un menmai un arumai karpe thaayae
Female : Paththinigal anaivarukkum ilakkiyam neeyae

Paraththaiyar paal sendravanai meettaval neeyae

Aththanai per nenjinilum nindrarulvaayae

Arivudanae vaazhumpadi arul purivaayae
Female : Thamizhthaayae engum nilaiththaauae

Thalai niraiya poo mudiththu kungumamittu

Santhanaththil kodizhuththu mangalamittu

Kalaiyazhagu kaal parththu mella nadanthu

Kanniyamaai vaazhnthu vantha kulamagalammaa


Tamil Version

பாடகி : வாணி ஜெய்ரம் இசையமைப்பாளர் : கே. வி. மகாதேவன் பாடலாசிரியர் : கண்ணதாசன் பெண் : கனகமணிச் சிலம்பணிந்த காளியம்மா
காவிரிப்பூம் பட்டினத்து கண்ணகியம்மா பெண் : தமிழ்த்தாயே எங்கும் நிலைத்தாயே
தலை நிறைய பூ முடித்து குங்குமமிட்டு
சந்தனத்தில் கோடிழுத்து மங்கலமிட்டு
கலையழகுக் கால் பார்த்து மெல்ல நடந்து
கண்ணியமாய் வாழ்ந்து வந்த குலமகளம்மா பெண் : தமிழ்த்தாயே எங்கும் நிலைத்தாயே
தலை நிறைய பூ முடித்து குங்குமமிட்டு
சந்தனத்தில் கோடிழுத்து மங்கலமிட்டு
கலையழகுக் கால் பார்த்து மெல்ல நடந்து
கண்ணியமாய் வாழ்ந்து வந்த குலமகளம்மா பெண் : தன் கணவன் நிழலன்றி வேறு நிழல் காணாத
தாய்மையில் மேன்மை நீயே
பொன் மகளே பூமகளே புகழ் படைத்த திருமகளே
நல்லவர்க்கு இலக்கணம் நீயே பெண் : தமிழ்த்தாயே எங்கும் நிலைத்தாயே
தலை நிறைய பூ முடித்து குங்குமமிட்டு
சந்தனத்தில் கோடிழுத்து மங்கலமிட்டு
கலையழகுக் கால் பார்த்து மெல்ல நடந்து
கண்ணியமாய் வாழ்ந்து வந்த குலமகளம்மா பெண் : பூஜைக்கு உரியவளே கணிகையிடம்
இருந்து மீண்ட கணவரை ஏற்றாய் நீயே
காலங்கள் பேசுவது உன் தர்மம்
உன் மென்மை உன் அருமை கற்பே தாயே பெண் : பத்தினிகள் அனைவருக்கும் இலக்கியம் நீயே
பரத்தையர் பால் சென்றவனை மீட்டவள் நீயே
அத்தனை பேர் நெஞ்சினிலும் நின்றருள்வாயே
அறிவுடனே வாழும்படி அருள் புரிவாயே…. பெண் : தமிழ்த்தாயே எங்கும் நிலைத்தாயே
தலை நிறைய பூ முடித்து குங்குமமிட்டு
சந்தனத்தில் கோடிழுத்து மங்கலமிட்டு
கலையழகுக் கால் பார்த்து மெல்ல நடந்து
கண்ணியமாய் வாழ்ந்து வந்த குலமகளம்மா