Naatpadu Theral 2 – Kondal Megam Song Lyrics

Song: Kondal Megam Song Lyrics

Lyricist: Vairamuthu

Album: Naatpadu Theral 2


English Version

Singer : Shankar Mahadevan
Music by : Simon K King
Lyrics by : Vairamuthu
Slogam : Thanam tharum kalvi tharum

Oru naalum thalarvu ariyaa

Manam tharum….mm….

Dheiva vadivum tharum

Nenjil vanjam illaa

Inam tharum….mm….

Nallana ellaam tharum

Anbavar enbavarukae

Kanam tharum…..mm….

Poonguzhalaal abhiraami

Kadaikangalae….
Dialogue : .…………
Male : Paadhadhi kesam kadavulukku

Kesadhi paadham kannikaikku

En kiliyaalai tamil kondu poosikkiren

Kiliyaalai tamil kondu poosikkiren
Male : Kondal megamondru kondai yeri nindru

Kondulavum kuzhalaal

Pirai kondu vaartha nudhalaal

Velli kendai meengal rendu

Mundi thaavi vandhu sandai podum vizhiyaal

En rendu kannil azhiyaal
Male : Ellin povil ondru thulli neendathendru

Sollum naasiyudaiyaal

Namami vellum raasiyudaiyaal

Mella kollai kollai kondu

Alli thinnamennum

Pillai pilali idhazhaal

Adhil killai konjam kasivaal
Male : Ooo sangum pon vilaintha

Nungum vandhu vandhu

Pangu ketkum kaluthaal

Adhil pongum manjal kuzhaithaal

Avai thangal bagamendru

Thsnga paalam rendu

Thangum tholgal padaithaal

Ennai thangi poga azhaithaal
Male : Kondal megamondru kondai yeri nindru

Oo kondal megamondru kondai yeri nindru

Kondulavum kuzhalaal

Pirai kondu vaartha nudhalaal

Velli kendai meengal rendu

Mundi thaavi vandhu sandai podum vizhiyaal

En rendu kannil azhiyaal
Male : Ondru pol valarntha rendu therkudangal

Nindru neelum dhanathaal

Karvam kondru pogum gunathaal

Mudi konda aalilai pol

Minnum mel vayitril

Vannam melum valarthaal

Thanga kinnam moodi mudithaal

Mullai poongodikku pillai pol pirandhae

Illai ennum idaiyaal

Adhil thollai seiyum udaiyaal

Nalla vellai thandham rendu

Velli poonpudithu

Solli seidha thodaiyaal

Sevv valli poovin adiyaal
Chorus : Kondal megamondru kondai yeri nindru

Kondulavum kuzhalaal

Male : Kondal megamondru

Chorus : Pirai kondu vaartha nudhalaal

Male : Nudhalaal

Chorus : Velli kendai meengal rendu

Mundi thaavi vandhu sandai podum vizhiyaal

Male : En rendu kannil azhiyaal


Tamil Version

பாடகர் : ஷங்கர் மஹாதேவன்
இசை அமைப்பாளர் : சிமான் கே கிங் பாடல் ஆசிரியர் : வைரமுத்து சுலோகம் : தனம் தரும் கல்வி தரும்
ஒரு நாளும் தளர்வு அறியா
மனம் தரும் தெய்வ வடிவும் தரும்
நெஞ்சில் வஞ்சம் இல்லா
இனம் தரும் நல்லன எல்லாம் தரும்
அன்பர் என்பவர்க்கே
க்னம் தரும் பூங்குழலாள்
அபிராமி கடைக்கண்களே வசனம் : ………………… ஆண் : பாதாதி கேசம் கடவுளுக்கு
கேசாதி பாதம் கன்னிகைக்கு
கேசாதி பாதத்தில் வர்ணிக்கிறேன்
என் கிளியாளைத் தமிழ்கொண்டு பூசிக்கிறேன்
கிளியாளைத் தமிழ்கொண்டு பூசிக்கிறேன் ஆண் : கொண்டல் மேகமொன்று கொண்டைஏறிநின்று
கொண்டுலாவும் குழுலாள்
பிறை கொண்டு வார்த்த நுதலாள்
வெள்ளிக் கெண்டை மீன்கள் ரெண்டு
முண்டித் தாவிவந்து சண்டை போடும் விழியாள்
என் ரெண்டு கண்ணில் அழியாள் ஆண் : எள்ளின் பூவிலொன்று துள்ளி நீண்டதென்று
சொல்லும் நாசியுடையாள்
நம்மை வெல்லும் ராசியுடையாள்
மெல்லக் கொள்ளை கொள்ளை கொண்டு
அள்ளித் தின்னுமென்னும்
பிள்ளை பிள்ளை இதழாள்
அதில் கள்ளை கொஞ்சம் கசிவாள் ஆண் : ஓ சங்கும் பொன்விளைந்த
நுங்கும் வந்துவந்து
பங்கு கேட்கும் கழுத்தாள்
அதில் பொங்கும் மஞ்சள் குழைத்தாள்
அவை தங்கள் பாகமென்று
தங்கப் பாளம்ரெண்டு
தங்கும் தோள்கள் படைத்தாள்
என்னைத் தங்கிப் போக அழைத்தாள் ஆண் : கொண்டல் மேகமொன்று கொண்டைஏறிநின்று
ஓ கொண்டல் மேகமொன்று கொண்டைஏறிநின்று
கொண்டுலாவும் குழுலாள்
பிறை கொண்டு வார்த்த நுதலாள்
வெள்ளிக் கெண்டை மீன்கள் ரெண்டு
முண்டித் தாவிவந்து சண்டை போடும் விழியாள்
என் ரெண்டு கண்ணில் அழியாள் ஆண் : ஒன்றுபோல் வளர்ந்த ரெண்டு தேர்க்குடங்கள்
நின்றுநீளும் தனத்தாள்
கர்வம் கொன்றுபோகும் குணத்தாள்
முடி கொண்ட ஆலிலைபோல்
மின்னும் மேல்வயிற்றில்
வண்ணம் மேலும் வளர்த்தாள்
தங்கக் கிண்ணம் மூடி முடித்தாள்
முல்லைப் பூங்கொடிக்குப்
பிள்ளைபோல் பிறந்தே
இல்லை என்னும் இடையாள் –
அதில் தொல்லை செய்யும் உடையாள்
நல்ல வெள்ளைத் தந்தம் ரெண்டு
வெள்ளிப் பூண்பிடித்துச்
சொல்லிச் செய்த தொடையாள்
செவ் வல்லிப் பூவின் அடியாள் குழு : கொண்டைஏறிநின்று கொண்டுலாவும் குழுலாள்
ஆண் : கொண்டல் மேகமொன்று
குழு : பிறை கொண்டு வார்த்த நுதலாள்
ஆண் : நுதலாள்
குழு : வெள்ளிக் கெண்டை மீன்கள் ரெண்டு
முண்டித் தாவிவந்து சண்டை போடும் விழியாள்
ஆண் : என் ரெண்டு கண்ணில் அழியாள்