Parthiban Kanavu (1960 film) – Thanga Churangham Song Lyrics

Song: Thanga Churangham Song Lyrics

Movie: Parthiban Kanavu (1960 film)

Lyricist: Kannadasan


English Version

Singer : P. Leela
Music by : Vedha
Female : Thanga surangam engal thaayagamae

Thanga surangam engal thaayagamae

Uyar thanmaanam konda thondai mandalamae

Thanga surangam engal thaayagamae
Female : Singa maravar kanda porul valamae

Ettu dhisaiyilum thandhadhengal

Thamizh kulamae

Singa maravar kanda porul valamae

Ettu dhisaiyilum thandhadhengal

Thamizh kulamae
Female : Thanga surangam engal thaayagamae
Female : Kallil silai vadithu

Kannil uyir koduthu

Kalaiyil nilaitha makkal mandabamae

Kallil silai vadithu

Kannil uyir koduthu

Kalaiyil nilaitha makkal mandabamae
Female : Andha mallar pallarai vendru

Maa mallapuram kandu

Mallar pallarai vendru

Maa mallapuram kandu

Madhuraiyum konda thondai mandalamae

Madhuraiyum konda thondai mandalamae
Female : Kodiyum idai odiyum yena

Nadai payilum maadhar

Kodiyum idai odiyum yena

Nadai payilum maadhar

Kodiyil idhu pudhumai yena

Kavi punaiyum aanar
Female : Mudi arasar adi paniyum

Mannavargal veedu

Mudi arasar adi paniyum

Mannavargal veedu

Moondru thamizh nooru kalai

Thondra varum naadu

Moondru thamizh nooru kalai

Thondra varum naadu
Female : Mundhaanai kaatril

Vandhaalum podhum

Thandhom endraadum ulagam

Mundhaanai kaatril

Vandhaalum podhum

Thandhom endraadum ulagam
Female : Munnaalum penmai

Pinnaalum penmai

Munnaalum penmai

Pinnaalum penmai

Ennaalum menmai nilavum

Ennaalum menmai nilavum

***END***


Tamil Version

பாடகி : பி. லீலா
இசையமைப்பாளர் : வேதா
பெண் : தங்கச் சுரங்கம் எங்கள் தாயகமே

தங்கச் சுரங்கம் எங்கள் தாயகமே

உயர் தன்மானம் கொண்ட தொண்டை மண்டலமே

தங்கச் சுரங்கம் எங்கள் தாயகமே
பெண் : சிங்க மறவர் கண்ட பொருள் வளமே

எட்டுத் திசையிலும் தந்ததெங்கள்

தமிழ்க் குலமே

சிங்க மறவர் கண்ட பொருள் வளமே

எட்டுத் திசையிலும் தந்ததெங்கள்

தமிழ்க் குலமே
பெண் : தங்கச் சுரங்கம் எங்கள் தாயகமே
பெண் : கல்லில் சிலை வடித்து

கண்ணில் உயிர் கொடுத்து

கலையில் நிலைத்த மக்கள் மண்டபமே

கல்லில் சிலை வடித்து

கண்ணில் உயிர் கொடுத்து

கலையில் நிலைத்த மக்கள் மண்டபமே
பெண் : அந்த மல்லர் பல்லரை வென்று

மாமல்லபுரம் கண்டு

மல்லர் பல்லரை வென்று

மாமல்லபுரம் கண்டு

மதுரையும் கொண்ட தொண்டை மண்டலமே

மதுரையும் கொண்ட தொண்டை மண்டலமே
பெண் : கொடியும் இடை ஒடியும் என

நடை பயிலும் மாதர்

கொடியும் இடை ஒடியும் என

நடை பயிலும் மாதர்

கொடியில் இது புதுமை என

கவி புனயும் ஆணர்
பெண் : முடி அரசு அடி பணியும்

மன்னவர்கள் வீடு

முடி அரசு அடி பணியும்

மன்னவர்கள் வீடு

மூன்று தமிழ் நூறு கலை

தோன்ற வரும் நாடு

மூன்று தமிழ் நூறு கலை

தோன்ற வரும் நாடு
பெண் : முந்தானை காற்றில்

வந்தாலும் போதும்

தந்தோம் என்றாடும் உலகம்

முந்தானை காற்றில்

வந்தாலும் போதும்

தந்தோம் என்றாடும் உலகம்
பெண் : முன்னாலும் பெண்மை

பின்னாலும் பெண்மை

முன்னாலும் பெண்மை

பின்னாலும் பெண்மை

எந்நாளும் மென்மை நிலவும்

எந்நாளும் மென்மை நிலவும்

******