Suthanthira Nattin Adimaigal – En Annai Desame Song Lyrics

Song: En Annai Desame Song Lyrics

Lyricist: Pulamaipithan

Movie: Suthanthira Nattin Adimaigal


English Version

Singer : K. S. Chitra
Music by : M. S. Viswanathan
Female : ……………………
Female : En annai dhesamae

Naan unnai ketkiraen

Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen

Engal karangalil yaeno vilangugal

Naangal sudhanthira naattin adimaigal

Naangal sudhanthira naattin adimaigal
Female : En annai dhesamae

Naan unnai ketkiraen

Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen
Female : ………………….
Female : {Veyilum illamal mazhaiyum illamal

Kodhikkum nenjodu uzhaikkum varkkangalae

Vidivum illamal mudivum illamal

Pala perin vaazhkkai theruvil nirkkindrathae….} (2)
Female : Oru gangai vanthae

Vayalgalil paainthaalenna

Vayal engum ingae

Kadhirmani saainthaalenna

Varumai kodumai idhuvaa urimai

Badhil engae engae yaar solla
Female : En annai dhesamae

Naan unnai ketkiraen

Oru dharmam vaazhavae naan needhi ketkiraen
Female : …………………
Female : {Oru gandhiyalla oru nooru gandhi

Piranthaalum engal admai maraathathaa

Kalangum kannodu pulambum nenjodu

Thudikkindra yaezhai thuyaram theeraathathaa} (2)
Female : Oru veedum illai

Kuruviyin koodum illai

Pasi ondrae kandom

Sudhandhira engae kandom

Kodiyo uyaram nilaiyo thuyaram

vizhiyellaam kanneer kolangal
Female : En annai dhesamae…..

Naan unnai ketkiraen…..

Oru dharmam vaazhavae…..

Naan needhi ketkiraen…..

Engal karangalil yaeno vilangugal…..

Naanal sudhanthira naattin adimaigal….


Tamil Version

பாடகி : கே. எஸ். சித்ரா
இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன்
பெண் : ……………………………
பெண் : என் அன்னை தேசமே

நான் உன்னை கேட்கிறேன்

ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்

எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்

நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்

நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்
பெண் : என் அன்னை தேசமே

நான் உன்னை கேட்கிறேன்

ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
பெண் : ……………………………
பெண் : {வெய்யிலும் இல்லாமல் மழையும் இல்லாமல்

கொதிக்கும் நெஞ்சோடு உழைக்கும் வர்க்கங்களே…..

விடிவும் இல்லாமல் முடிவும் இல்லாமல்

பல பேரின் வாழ்க்கை தெருவில் நிற்கின்றதே…..} (2)
பெண் : ஒரு கங்கை வந்தே

வயல்களில் பாய்ந்தாலென்ன

வயல் எங்கும் இங்கே

கதிர்மணி சாய்ந்தாலென்ன

வறுமை கொடுமை இதுவா உரிமை

பதில் எங்கே எங்கே யார் சொல்ல
பெண் : என் அன்னை தேசமே

நான் உன்னை கேட்கிறேன்

ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
பெண் : ……………………………
பெண் : {ஒரு காந்தியல்ல ஒரு நூறு காந்தி

பிறந்தாலும் எங்கள் அடிமை மாறாததா

கலங்கும் கண்ணோடு புலம்பும் நெஞ்சோடு

துடிக்கின்ற ஏழை துயரம் தீராததா} (2)
பெண் : ஒரு வீடும் இல்லை

குருவியின் கூடும் இல்லை

பசி ஒன்றே கண்டோம்

சுதந்திரம் எங்கே கண்டோம்

கொடியோ உயரம் நிலையோ துயரம்

விழியெல்லாம் கண்ணீர் கோலங்கள்
பெண் : என் அன்னை தேசமே…..

நான் உன்னை கேட்கிறேன்……

ஒரு தர்மம் வாழவே……

நான் நீதி கேட்கிறேன்……

எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்…..

நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்…..