Thunai Iruppal Meenakshi – Saetril Oru Sengazhani Song Lyrics

Song: Saetril Oru Sengazhani Song Lyrics

Lyricist: Panchu Arunachalam

Movie: Thunai Iruppal Meenakshi


English Version

Singers : T. M. Soundararajan and S. Janaki
Music by : Ilayaraja
Female : Saetril oru sengazhani…

Thingaloru poo malarum

Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum

Nootril oru poo parithu

Potri unnai thudhithiduvaen kannaa

Naan yaetri vaitha dheepam undhan kannaa
Female : Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum

Nootril oru poo parithu

Potri unnai thudhithiduvaen kannaa

Naan yaetri vaitha dheepam undhan kannaa
Male : Paalai virithaar pol

Kallam illaa sirippil

Aalai valaikkindra sugam ennavo

Maalai thoduthaar pol

Kaigal tharum anaippil

Naalum purigindra nayam ennavao
Female : Vaazhai kuruthaattam

Vanjam indri valarndha pennai

Vaazhvil thunaiyaaga

Sondham kondu nanmai seivaai

Anbae endrum aiyaa endrum

Solla solla kollai inbam yaeno

Adhil suvaippadhu thaan oori varum thaeno
Male : Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum

Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum

Nootril oru poo parithu

Potri unnai thudhithiduvaen kannae

Naan yaetri vaitha dheepam undhan kannae
Male : Naadham pirakkaadha

Veenai enna veenai

Naesam pirakkaamal uravillaiyae

Paasa kodi pola ondrai ondru pinnum

Mogam valaraamal sugam illaiyae
Female : Naethu ariyaadha inbam ellaam

Kandaen indru

Naalai manam kolvaen innum innum

Kalaigal solvaai

Kattil thandhu thottil kandu

Mangai undhan nizhalil nindru vaazhvaen

Endrum mannan undhan madiyil indru vaazhvaen
Male : Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum

Saetril oru sengazhani

Thingaloru poo malarum
Female : Nootril oru poo parithu

Potri unnai thudhithiduvaen kannaa

Male : Naan yaetri vaitha dheepam undhan kannae
Female : Naan yaetri vaitha dheepam undhan kannaa


Tamil Version

பாடகர்கள் : டி. எம். சௌந்தரராஜன் மற்றும் எஸ். ஜானகி
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
பெண் : சேற்றில் ஒரு செங்கழனி…

திங்களொரு பூ மலரும்

சேற்றில் ஒரு செங்கழனி

திங்களொரு பூ மலரும்

நூற்றில் ஒரு பூ பறித்து

போற்றி உன்னை துதித்திடுவேன் கண்ணா

நான் ஏற்றி வைத்த தீபம் உந்தன் கண்ணா
பெண் : சேற்றில் ஒரு செங்கழனி

திங்களொரு பூ மலரும்

நூற்றில் ஒரு பூ பறித்து

போற்றி உன்னை துதித்திடுவேன் கண்ணா

நான் ஏற்றி வைத்த தீபம் உந்தன் கண்ணா
ஆண் : பாளை விரித்தார் போல்

கள்ளம் இல்லா சிரிப்பில்

ஆளை வளைக்கின்ற சுகம் என்னவோ

மாலை தொடுத்தார் போல்

கைகள் தரும் அணைப்பில்

நாலும் புரிகின்ற நயம் என்னவோ
பெண் : வாழைக் குருத்தாட்டம்

வஞ்சம் இன்றி வளர்ந்த பெண்ணை

வாழ்வில் துணையாக

சொந்தம் கொண்டு நன்மை செய்வாய்

அன்பே என்றும் அய்யா என்றும்

சொல்ல சொல்ல கொள்ளை இன்பம் ஏனோ

அதில் சுவைப்பது தான் ஊறி வரும் தேனோ
ஆண் : சேற்றில் ஒரு செங்கழனி…

திங்களொரு பூ மலரும்

சேற்றில் ஒரு செங்கழனி

திங்களொரு பூ மலரும்

நூற்றில் ஒரு பூ பறித்து

போற்றி உன்னை துதித்திடுவேன் கண்ணே

நான் ஏற்றி வைத்த தீபம் உந்தன் கண்ணே
ஆண் : நாதம் பிறக்காத

வீணை என்ன வீணை

நேசம் பிறக்காமல் உறவில்லையே

பாசக் கொடி போல ஒன்றை ஒன்று பின்னும்

மோகம் வளராமல் சுகம் இல்லையே
பெண் : நேத்து அறியாத இன்பம் எல்லாம்

கண்டேன் இன்று

நாளை மணம் கொள்வேன் இன்னும் இன்னும்

கலைகள் சொல்வாய்

கட்டில் தந்து தொட்டில் கண்டு

மங்கை உந்தன் நிழலில் நின்று வாழ்வேன்

என்றும் மன்னன் உந்தன் மடியில் இன்று வாழ்வேன்
ஆண் : சேற்றில் ஒரு செங்கழனி…

திங்களொரு பூ மலரும்

சேற்றில் ஒரு செங்கழனி

திங்களொரு பூ மலரும்
பெண் : நூற்றில் ஒரு பூ பறித்து

போற்றி உன்னை துதித்திடுவேன் கண்ணா

ஆண் : நான் ஏற்றி வைத்த தீபம் உந்தன் கண்ணே
பெண் : நான் ஏற்றி வைத்த தீபம் உந்தன் கண்ணா