Vaaimai – Innadu Nam Naadu Song Lyrics

Song: Innadu Nam Naadu Song Lyrics

Lyricist: Vairamuthu

Movie: Vaaimai


English Version

Singer : S. P. Balasubrahmanyam
Music by : Auggath
Male : Innaadu namm naadu

Vizhundhu pochu vellaikkaaran valaiyilae

Vandhaargal vendraargal

Alaigal thavazhum madharaasin karaiyilae
Male : Panpaadu ellaamae maaripochu

Namma vaazhkai muraiyilae

Vellaiyoo vellaiyae

Kollaiyoo kollaiyae

Thunbathai yaarumae sollavae illaiyae
Male : Pudhu saalai vasathigal adainthom

Thandavaala rayilgalai adainthom

Minsaara vazhithadam adainthom adainthom
Male : Em koottai kodi maram izhandhom

Em kolgai manamadhai izhandhom

Pon kodi selvangal izhandhom izhandhom
Chorus : …………………..
Male : En vaanum mannum vanigamaai ponadhae

Engal arumaiyum perumaiyum arasiyal aanadhae
Male : Ezhai dhesam endraargalae

Kozhai dhesam endraanadhae

Velum vaalum yendhi vazhndha

Inam viraiyaaga ponadhae
Male : Sindhum vervai ingae ingae

Selvam ellaam angae angae

Kizhakkin maarbil kurudhi kudithu kondu

Merkku valarkiragathae
Male : Ada vellai nari singangalai aandathennavo

Siru vetil koottam

Engal koottai meindhadhennavoo

Paarukkum oorukkum thangathai kodutha inam

Parukkaikku alaivadhenna
Male : Kadalgalin meenai mattum naam padithom

Kadalaiyum karaiyaiyum avan pidithaan

Karaigalil manidharkku valai virithaan

Chennaiyil madharas cityai amaithaan
Male : Em dhesam meendum theeviram kaanuma

Engal adimaiyin thazhumbugal muzhumaiyaai maaruma
Male : Paalum thaenum aaraaguma

Paazhum kanneer aaraaguma

Nammai naamae aazhum dhesam idhu

Indru uyir peruma
Male : Ooran aatchi oor ponadhum

Oozhal oozhal oor aazhudhae

Nammai naamae aazhum dhesamidhu

Naalai valam peruma
Male : Vanjagamum poimaigalum pogattumae

Vaaimai enum thaaimai mannai aazhattumae

Indhiya indhiya ezhundhu nimirnthadhendru

Ivvulagam vaazhthattumae
Male : Jana gana mana enum dhesakkuralae

Janagalin kural endru olikattumae

Saritharam perumaigal thirumbattumae

Brittanum namadhu perumai pesumae
Indhiya indhiya indhiya indhiya


Tamil Version

பாடகர் : எஸ். பி. பாலசுப்ரமண்யம்
இசை அமைப்பாளர் : ஆகத்
ஆண் : இந்நாடு நம் நாடு விழுந்து போச்சு

வெள்ளைக்காரன் வலையிலே

வந்தார்கள் வென்றார்கள்

அலைகள் தவழும் மதராசின் கரையிலே
ஆண் : பண்பாடு எல்லாமே மாறிப்போச்சு

நம்ம வாழ்க்கை முறையிலே

வெள்ளையோ வெள்ளையே

கொள்ளையோ கொள்ளையே

துன்பத்தை யாருமே சொல்லவே இல்லையே
ஆண் : புதுச் சாலை வசதிகள் அடைந்தோம்

தண்டவாள ரயில்களை அடைந்தோம்

மின்சார வழித்தடம் அடைந்தோம்…அடைந்தோம்
ஆண் : எம் கோட்டைக் கொடி மரம் இழந்தோம்

எம் கொள்கை மனமதை இழந்தோம்

பொன் கோடி செல்வங்கள் இழந்தோம்…இழந்தோம்
குழு : .……………………..
ஆண் : என் வானும் மண்ணும் வணிகமாய்ப் போனதே

எங்கள் அருமையும் பெருமையும் அரசியல் ஆனதே
ஆண் : ஏழை தேசம் என்றார்களே

கோழை தேசம் என்றானதே

வேலும் வாளும் ஏந்தி வாழ்ந்த இனம்

விரையாகப் போனதே
ஆண் : சிந்தும் வேர்வை இங்கே இங்கே

செல்வம் எல்லாம் அங்கே அங்கே

கிழக்கின் மார்பில் குருதி குடித்துக் கொண்டு

மேற்கு வளர்கிறதே…….
ஆண் : அட வெள்ளை நரி சிங்கங்களை

ஆண்டதென்னவோ

சிறு விட்டில் கூட்டம்

எங்கள் காட்டை மேய்ந்ததென்னவோ

பாருக்கும் ஊருக்கும் தங்கத்தைக் கொடுத்த இனம்

பருக்கைக்கு அலைவதென்ன
ஆண் : கடல்களின் மீனை மட்டும் நாம் பிடித்தோம்

கடலையும் கரையையும் அவன் பிடித்தான்

கரைகளில் மனிதர்க்கு வலை விரித்தான்

சென்னையில் மதராஸ் சிட்டியை அமைத்தான்
ஆண் : எம் தேசம் மீண்டும் தீவிரம் காணுமா

எங்கள் அடிமையின் தழும்புகள் முழுமையாய் மாறுமா
ஆண் : பாலும் தேனும் ஆறாகுமா

பாழும் கண்ணீர் ஆறாகுமா

நம்மை நாமே ஆளும் தேசமிது

இன்று உயிர் பெறுமா
ஆண் : ஊரான் ஆட்சி ஊர் போனதும்

ஊழல் ஊழல் ஊர் ஆளுதே

நம்மை நாமே ஆளும் தேசமிது

நாளை வளம் பெறுமா
ஆண் : வஞ்சகமும் பொய்மைகளும் போகட்டுமே

வாய்மை எனும் தூய்மை மண்ணை ஆளட்டுமே

இந்தியா இந்தியா எழுந்து நிமிர்ந்ததென்று

இவ்வுலகம் வாழ்த்தட்டுமே
ஆண் : ஜன கண மண எனும் தேசக்குரலே

ஜனங்களின் குரல் என்று ஒலிக்கட்டுமே

சரித்திரம் பெருமைகள் திரும்பட்டுமே

பிரிட்டன்னும் நமது பெருமை பேசுமே
ஆண் : இந்தியா இந்தியா இந்தியா இந்தியா